SMALLFOOT MOVIE Explore the world outside the tiny cars.

SMALLFOOT Yeti ที่มุ่งมั่นเริ่มต้นการเดินทางในขณะที่เขาสำรวจโลกนอกหมู่บ้านเล็ก ๆ ของเขาเพื่อพิสูจน์ให้ชุมชนของเขาเห็นว่ามนุษย์มีอยู่จริง

ดัดแปลงจากหนังสือ Yeti Tracks โดย Sergio Pablos SMALLFOOT สำรวจโลกของ Yetis ซึ่งมักเรียกกันว่าสัตว์ในตำนานเนื่องจากความคลุมเครือที่ล้อมรอบการดำรงอยู่ของพวกมัน ในภาพยนตร์เรื่องนี้

SMALLFOOT

ชุมชนเยติมีชีวิตที่กำบัง ตั้งอยู่บนยอดเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ เหนือเมฆในเทือกเขาหิมาลัย Migo (พากย์เสียง Channing Tatum) เป็น Yeti ที่โชคดีและมีความสุขที่ได้เดินตามรอยเท้าของ Dorgle (ผู้ให้เสียงพากย์ Danny DeVito) ของพ่อของเขาในการเป็นฆ้องของหมู่บ้านในอนาคต

อยู่มาวันหนึ่งเขาบังเอิญไปเจอมนุษย์และรู้สึกประหลาดใจที่พบว่า “เท้าเล็ก” มีอยู่จริง ข่าวดังกล่าวพบกับความสงสัยและความไม่เชื่อโดยหัวหน้าสโตนคีปเปอร์ (ผู้ให้เสียงพากย์) ซึ่งขับไล่มิโกะออกจากหมู่บ้าน

ส่วนที่เหลือของภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการเดินทางของยักษ์ผู้อ่อนโยนในขณะที่เขาค้นหาเท้าเล็กที่เข้าใจยากและการผจญภัยต้องประสบในขณะที่เขาค้นพบมนุษย์และวิถีชีวิตของพวกเขา

มิตรภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นระหว่าง Migo กับมนุษย์ Percy (ผู้ให้เสียงพากย์ James Corden) นั้นอบอุ่นหัวใจเมื่อทั้งคู่เข้ากันได้ดีกับนิสัยแปลก ๆ และคุณลักษณะของตัวละครอื่น ๆ และค้นพบความหมายของมิตรภาพที่แท้จริง

SMALLFOOT

ผู้กำกับ Karey Kirkpatrick ได้ให้พื้นที่หน้าจอเพียงพอสำหรับตัวละครสนับสนุนเช่นกัน — เพื่อนที่สนับสนุน Migo มีชี (พากย์เสียง Zendaya), Fleem (ให้เสียงพากย์ Ely Henry) และ Gwangi (LeBron James) ที่มีบทที่สนุกที่สุดในเรื่อง

แอนิเมชั่นเป็นเรื่องน่ายินดีโดยไม่ต้องอยู่เหนือใคร และผู้สร้างได้ส่งข้อความถึงเด็กสองข้อความ — ผู้ชมหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ — ว่าหากคุณพากเพียรและตั้งใจกับบางสิ่ง คุณก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ว่าคุณจะเจออุปสรรคมากมายเพียงใด

และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอดีต มนุษย์สามารถอยู่ร่วมกับสายพันธุ์อื่นได้หากต้องการ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดคำถามหนึ่งว่าการไม่รู้เป็นสุขเป็นบุญหรือความหายนะ ด้วยเพลงที่ติดหูและช่วงเวลาที่สนุกสนาน

ภาพยนตร์จึงสนุกแม้ว่าความยาวจะน่าเบื่อเล็กน้อยในตอนท้าย สคริปต์ค่อนข้างตรงไปตรงมาและจะทำให้เด็กๆ ได้รับความบันเทิงแม้ว่าจะไม่พบผู้รับที่เป็นผู้ใหญ่มากนัก