Norm of the North เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยคอมเมดี้ปี 2016

หมีขั้วโลกชื่อนอร์ม เป็นกังวลอย่างมากเกี่ยวกับแผนของนายกรีน (จอง) ที่จะสร้างที่อยู่อาศัยในแถบอาร์กติก ซึ่งเป็นบ้านของอดีต นอร์มเดินทางไปนิวยอร์กและพยายามทำลายแผนการของกรีนอย่างน่าทึ่งความโง่เขลาที่ใหญ่ที่สุดของ Norm Of The North ไม่ใช่ข้อความ – เรื่องของสิ่งแวดล้อมซึ่งมีเกียรติ

Norm of the North

เกี่ยวข้องและเกี่ยวข้องเพียงพอ – แต่ข้อเท็จจริงที่การประหารชีวิตดูล้าสมัยจริงๆ และภาพเคลื่อนไหวค่อนข้างตรงไปตรงมา ค่อนข้างย่อย พาร์ สิ่งนี้มีความเกี่ยวข้องอย่างยิ่งเมื่อคุณพิจารณาและเปรียบเทียบภาพยนตร์ที่เพิ่งออกใหม่อย่าง Zootopia Heck แม้แต่ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Toy Story ก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนโฆษณาสำหรับอาหารเช้าคอร์นเฟลก

ในยุคที่แม้แต่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นได้รับการออกแบบมาเพื่อการบริโภคสำหรับรุ่นน้องและรุ่นพี่ในสายพันธุ์ของเรา ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถจัดการเอาความฉลาดของเด็ก ๆ ออกไปได้ ประการหนึ่ง อะไรคือแนวคิดที่ยิ่งใหญ่เบื้องหลังการเต้นรำแบบยางยืดของกรีน เป็นการอุปมาที่มองเห็นได้เพื่อสื่อถึงความเจ้าเล่ห์

Norm of the North

ไม่เคยอธิบายว่าทำไมผู้สร้างถึงต้องการเริ่มโครงการใน Arctic Circle ในทุกสถานที่ เนื่องจากเป็นภูมิประเทศที่ไม่เป็นมิตรอย่างยิ่ง ปัจจัยเดียวในการไถ่ถอนคือเลมมิ่งที่เหมือนสมุนซึ่งอัดฉีดความน่ารักที่ปฏิเสธไม่ได้ในกระบวนการพิจารณา ในตอนท้ายของหนัง คุณอาจปรารถนาที่จะเห็นพวกเขามากกว่านี้มากกว่าเรื่องปกติที่น่ารำคาญตรงไปตรงมา

ภาพยนตร์เรื่อง Norm Of The North นี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานที่ว่านอร์มรู้วิธีสื่อสารกับมนุษย์ เขาไม่สามารถทำสิ่งที่หมีขั้วโลกมักทำอย่างเชี่ยวชาญ ซึ่งก็คือการล่าสัตว์ และด้วยเหตุนี้เขาจึงสามารถทำข้อตกลงที่ป้องกันการทำลายที่อยู่อาศัยของเขาและเพื่อนสัตว์ของเขาได้ แต่เมื่อสิ่งต่าง ๆ เริ่มน่ารัก Norm ก็ต้องแยกออกเป็น ‘Arctic Dance‘ อย่างลึกลับ ปัจจัยเดียวในการแลกของรางวัลที่นี่คือฉากใต้น้ำและส่วนที่นอร์มไปที่ร้านซูชิ หวังว่าภาคต่อ – หากมี – จะดีกว่าที่จะนำเสนอ