Jurgen Klopp ยืนยันว่า Alisson โดนทำฟาวล์สำหรับประตูแรกของ West Ham

Jurgen Klopp ยืนยันว่า Alisson โดนทำฟาวล์สำหรับประตูแรกของ West Ham

Jurgen Klopp ยกย่องจิตวิญญาณการต่อสู้ของเวสต์แฮม ขณะที่พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับทีมลิเวอร์พูลในการแข่งขันที่สนุกสนานที่ลอนดอน สเตเดียม

อย่างไรก็ตาม กุนซือหงส์แดงเชื่อว่าผู้เล่นของเขาล้มเหลวในการโดนกรีนเมื่อต้องตัดสินผู้ตัดสินในเกมที่พ่ายแพ้ 3-2เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ลิเวอร์พูลตามหลังในช่วง 5 นาทีแรก ขณะที่ผู้รักษาประตู Alisson สะบัดที่มุมของ Pablo Fornals จากด้านซ้าย

VAR พิจารณาเหตุการณ์อย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่าเป้าหมายควรยืนหยัดในขณะที่ผู้เล่น Liverpool และ Klopp อ้อนวอนกับ Craig Pawson ว่าผู้รักษาประตูของพวกเขาถูกขัดขวางในการเป็นผู้นำ

ประตูไม่ได้ถูกปิดไว้ และลิเวอร์พูลก็อยู่ผิดทางในการตัดสินใจอีกครั้งในภายหลัง

กัปตันจอร์แดน เฮนเดอร์สันถูกโค่นล้มนอกกรอบหลังแอรอน เครสเวลล์เข้าสกัด รีเพลย์แสดงให้เห็นว่าเฮนเดอร์สันถูกจับได้อย่างมากจากการติดตาม อย่างไรก็ตาม แบ็คซ้ายของแฮมเมอร์สไม่ได้รับใบแดง

คล็อปป์กล่าวหลังเกมว่า “ผมคิดว่าประตูชัดเจน แต่บางสถานการณ์พวกเขาต้องไปในทางอื่น

“มาพูดถึงประตูที่พวกเขาทำประตูกัน อย่างแรกที่ผมคิดว่าเป็นการฟาล์วผู้รักษาประตู ผมไม่รู้ว่าผู้เล่นต้องทำอะไรถึงจะฟาล์วผู้รักษาประตู แขนไปชนแขนของอาลี แล้วเขาจะจับบอลได้อย่างไรเมื่อมีคนเอาแขนออกไป?

“มันเกิดขึ้นได้อย่างไร? ฉันแค่ไม่รู้ มันเป็นข้อแก้ตัวทั่วไป อาจเป็นไปได้ว่า VAR บอกว่าไม่ชัดเจนและชัดเจน แต่ฉันไม่รู้ว่าคุณต้องการอะไร และฉันไม่รู้เกี่ยวกับแฮนด์บอล

คล็อปป์เสริมว่า “เขาจะทำอะไรได้? ผู้รักษาประตูได้รับการคุ้มครองในชั่วพริบตา

“ถ้าผู้เล่นยกแขนขึ้นปะทะแขน มันไม่สำคัญสำหรับผู้รักษาประตู มันเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย และถ้าเป็นเช่นนั้นเขาจะเซฟได้อย่างไร?

“ฉันรู้ว่าผู้คนจะพูดว่า ‘เขากำลังมองหาข้อแก้ตัว’ ไม่ใช่ ฉันสงบอย่างสมบูรณ์และไม่คิดว่าเราดีเกินไปที่จะแพ้เกมฟุตบอล เราแพ้และมันไม่ดีแต่ฉันยอมรับมัน

“แต่เมื่อเราพูดถึงเกมในช่วงเวลานั้น คุณต้องตัดสินใจตามปกติจากกรรมการ และเขาไม่ได้ทำอย่างนั้น และนั่นคือสถานการณ์”

และในแท็คเกิล Cresswell คล็อปป์กล่าวว่า: “ฉันไม่รู้ว่าฉันสามารถใช้คำศัพท์ที่ถูกต้องได้หรือไม่ แต่สำหรับฉันนั่นเป็นความท้าทายที่ประมาทและคุณไม่สามารถไปแบบนั้นได้ คุณต้องควบคุมร่างกายของคุณ

“สองสถานการณ์มีอิทธิพลในเกม แต่เวสต์แฮมต่อสู้เพื่อสามแต้ม พวกเขาไม่รับผิดชอบต่อการตัดสินใจ ดังนั้นพวกเขาจึงชนะเกม และมันก็เท่านั้น”