Hummingbird : คนโคตรระห่ำ : ภาพยนตร์แอ็กชั่นกระตุกขวัญปี 2013

Hummingbird

กลับจากอัฟกานิสถาน อดีตราชนาวิกโยธินไร้บ้านได้รับโอกาสในการเปลี่ยนตัวตนของเขา เป็นการตัดสินใจที่เปลี่ยนชีวิตของเขา การดูโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจบ่งบอกว่าเจสัน สเตแธม ที่จ้องเขม็งยาวเป็นพันหลาได้ทำในสิ่งที่เขามักจะทำในภาพยนตร์ ซึ่งก็คือการทุบหัวกะโหลกและกระดูกหักตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่เป็นเช่นนั้นที่นี่ Hummingbird ทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้เคียงที่สุดในอาชีพการงานของเขา

Hummingbird

ไอ้บ้าบนถนนหลังซอยในลอนดอน โชคชะตา (หรือพระเจ้า อย่างที่เขาพูด) ทำให้เขาไปอยู่ในบ้านที่ว่างของใครบางคนที่บรรทุกของจริงๆ โจนส์ตระหนักดีว่านี่คือโอกาสของเขาที่จะได้กลับมาใช้ชีวิตร่วมกันอีกครั้ง เขาตัดสินใจที่จะสมมติตัวตนของเจ้าของอพาร์ตเมนต์ สิ่งที่เขาไม่รู้ก็คือการหลุดเข้าไปในผิวหนังชั้นที่สองสามารถไปได้ไกลถึงเพียงนั้น

ในไม่ช้าโจนส์ก็เข้าสู่โลกใต้พิภพอันมืดมิดของลอนดอน ซึ่งเต็มไปด้วยมาเฟียจีนและรัสเซีย โดยใช้การฝึกการต่อสู้ของเขาเป็นเงินสด เขาใช้วอดก้าเพื่อบรรเทาปีศาจหลังการต่อสู้ด้วยความทุกข์ทรมานจากความรู้สึกผิด เขาพยายามไถ่ตัวเองโดยใช้เงินที่ได้มาโดยมิชอบเพื่อซื้ออาหารดีๆ ให้กับคนไร้บ้านและของดีๆ ให้กับแม่ชีชื่อ Cristina (Agata Buzek) ที่ทำงานในครัวซุปชั่วคราว โรบินฮู้ดในเมือง? ไม่เลย

Hummingbird

Cristina เป็น ‘นางฟ้า’ ของเขา เธอเป็นตัวอย่างที่ดีของความเห็นอกเห็นใจและเป็นตัวแทนของทุกสิ่งที่ดีสำหรับเขา – คนที่ดีกว่าที่เขารู้ว่าเขาจะไม่มีวันเป็นได้อีก เธอสัมผัสได้ถึงความโกลาหลของเขาและไม่เลื่อนลอย พวกเขาทั้งคู่ได้รับความเสียหายและอยู่ในเมืองที่เป็นทะเลของคนแปลกหน้า เรื่องราวของพวกเขาเกี่ยวพันกันอย่างไม่อาจเพิกถอนได้

บทสนทนานั้นเบาบางและน้อยที่สุด โชคดีมาก คะแนน (Dario Marianelli) เติมเต็มความเงียบอย่างหรูหรา มันเข้มข้น แต่ต้องขอบคุณการตัดต่อ หลีกเลี่ยงไม่ให้น้ำเน่า ใบหน้าเต็มไปด้วยหินของสเตแธมพยายามแสดงอารมณ์ มักจะประสบความสำเร็จ หากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นทิศทางใหม่สำหรับอาชีพของสเตแธม เขาก็มาถูกทางแล้ว