How to Train Your Dragon (2010) อภินิหารไวกิ้ง พิชิตมังกร

How to Train Your Dragon

          Young Hiccup ชะตากรรมของเขาวางอยู่ตรงหน้าเขา ลูกชายของฮีโร่ชาวสแกนดิเนเวียน เขาต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อสังหารมังกรเหมือนบรรพบุรุษของเขา แต่เขาจะทำอย่างไรเมื่อมังกรที่อันตรายที่สุดตัวหนึ่งกลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่เขาทุ่มเท? เขาจัดการกับชะตากรรมของเขาและจบลงด้วยการเปลี่ยนโปรไฟล์งานของทั้งหมู่บ้านหรือไม่ How To Train Your Dragon

How to Train Your Dragon

           คว้าลูก ๆ ของคุณ หยิบข้าวโพดคั่วของคุณ คว้า 3D glare ของคุณและไปตกหลุมรักกับทูธเลส มังกรอันตรายที่กลายเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่น่ารักที่สุดต่อจากกังฟูแพนด้า และใช่ ในขณะที่คุณทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้าพร้อมกับเขาด้วยความงดงามแบบ 3 มิติเต็มรูปแบบ ก้มหน้าก้มตาฟังนิทานและลูกดอกที่ไร้ฟัน ส่งคำทักทายฮีโร่วัยรุ่นฮิคคัพ (เจย์ บารูเชล) ที่ไม่เพียงแต่พูดประโยคที่ฉลาดที่สุดเท่านั้น ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นล่าสุด เขายังแสดงความรักต่อคุณด้วยแบรนด์ Gandhigiri ของเขา

           พวกเขาเรียกเขาว่าฮิคคัพ ฮอร์เรนดัส แฮดด็อก 111 วัยรุ่นร่างผอมที่อ่อนระโหยโรยแรงด้วยความนับถือตนเองต่ำเพราะพ่อไวกิ้งผู้สูงศักดิ์ของเขา (เจอราร์ด บัตเลอร์) คิดว่าเขาเป็นคนที่ผิดหวังจากมรดกของครอบครัวในการสังหารมังกรที่ดุร้าย แม้แต่สาวๆ ก็ไม่มองเขาเพราะ ก) เขาดูเหมือนก้างปลา และ ข) เขาไม่เคยถอดหัวมังกรออกเลย ไม่เหมือนพวกเขา ตอนนี้มันเจ็บเป็นพิเศษเพราะเขาชอบแอสทริด (อเมริกา เฟอร์เรรา) ขี้โมโหที่ไม่ตีเปลือกตาก่อนเหวี่ยงขวานของเธอใส่พวกสัตว์ร้าย อนิจจา แอสทริดมองผ่านเขา

How to Train Your Dragon

            จนกระทั่งเธอพบว่ามีบางอย่างผิดปกติกับฮิคคัพและที่หลบภัยของเขา คืนหนึ่งเธอตามเขาไป เพียงพบว่าเขากำลังแบ่งปันปลากับ Night Rider มังกรสายพันธุ์ที่อันตรายที่สุดชนิดหนึ่ง ยิ่งไปกว่านั้น เขาจะสนุกสนานกับการขี่คร่อมสิ่งมีชีวิตที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นนักฆ่าและแบ่งปันความน่ารักที่แปลกประหลาดกับเขา

            ปรากฎว่าฮิคคัพมีการค้นพบใหม่ทั้งหมด….มังกรไม่อันตราย พวกเขาแค่กลัว ดังนั้นพวกเขาจึงไม่จำเป็นต้องถูกฆ่า มองดูทูธเลสยิ้มๆ แล้วคุณจะรู้ว่าเขาดีแค่ไหน! บทภาพยนตร์ที่มีไหวพริบ แอนิเมชั่นที่มีชีวิตชีวา เสียงพากย์ที่ได้รับแรงบันดาลใจ และข้อความของผู้รักความสงบ: How To Train Your Dragon คือความสนุกสำหรับครอบครัวในช่วงสุดสัปดาห์